Hội thảo về phòng tránh rủi ro trong giao kết hợp đồng thương mại quốc tế

Đăng ký tham gia tham gia đường link ZOOM trực tiếp để nghe nội dung hội thảo tại đây.

Việt Nam đang mở cửa nền kinh tế hơn nữa thông qua việc gia nhập các hiệp định thương mại tự do (FTAs). Điều này đã và đang góp phần mở rộng sân chơi cũng như mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm và thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.

Để tận dụng thành công các cơ hội đó đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, đặc biệt là những kiến thức về hợp đồng thương mại quốc tế nhằm giảm thiểu các nguy cơ khi giao dịch với các đối tác quốc tế.

Đứng trước nhu cầu này, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) với sự phối hợp của Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA) tổ chức Hội thảo “Phòng tránh rủi ro trong giao kết hợp đồng thương mại quốc tế để nâng cao hiệu quả kinh doanh” trực tiếp tại thành phố Hải Phòng trong từ 14:00 – 17:30, ngày 31/5/2022.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia cao cấp về giao dịch & tranh chấp thương mại như ông Ngô Khắc Lễ, Trọng tài viên, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, và ông Nguyễn Tương, Cố vấn cấp cao của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA).

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ trao đổi về các nội dung gồm (a) Một số lưu ý trước và sau khi ký (thực hiện) hợp đồng thương mại quốc tế, (b) Vận dụng nghiệp vụ vận tải để phòng tránh rủi ro, và (c) Giải quyết tranh chấp, qua đó nhằm nâng cao năng lực phòng tránh và ứng phó với các rủi ro cho doanh nghiệp.

Chương trình chi tiết dự kiến như sau:

 • Chuyên đề 1: Một số lưu ý trước và sau khi ký (thực hiện) hợp đồng thương mại quốc tế
  – Điều tra thương nhân
  – Cảnh giác với giá bất thường
  – Điều khoản về hợp đồng độc lập (không bù trừ)
  – Kiểm tra địa chỉ email; giả mạo email để lừa đảo
 • Chuyên đề 2: Vận dụng nghiệp vụ vận tải để phòng tránh rủi ro
  – Lưu ý về vận đơn đích danh
  – Lưu ý về “telex release“/surrendered B/L
 • Chuyên đề 3: Giải quyết tranh chấp
  – Giới hạn thời gian thương lượng khi giải quyết tranh chấp.
  – Các hình thức giải quyết tranh chấp

Tại hội thảo, các doanh nghiệp tham gia cũng sẽ được cung cấp thông tin về các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Dự án IPSC nhằm tăng cường năng lực cho các đối tượng doanh nghiệp này.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại thành phố Hải Phòng. Nếu quý vị đại biểu quan tâm các nội dung có thể tham gia đường link ZOOM trực tiếp để nghe nội dung hội thảo tại đây.

Bài viết thuộc chủ đề: Các sự kiễn đã diễn ra